Qua 1 đời chồng, "bà chị" Việt đi du học: Gặp thiếu gia TQ, chàng say đắm quyết cưới làm vợ

Từng một lần đổ vỡ, cô gái người Việt không ngờ rằng lại tìm được hạnh phúc mới bên “cậu em” người Trung Quốc, đã vậy còn là thiếu gia giàu có.

Trong chuyện tình yêu, hôn nhân, đôi khi chữ duyên chữ phận rất quan trọng vì có nhiều cặp đôi gắn kết với nhau theo một lẽ vô cùng đặc biệt dù ban đầu ngay cả người trong cuộc cũng không nghĩ đến. 

Đó là câu chuyện tình đẹp của Kim Liên (Quảng Ninh) và Chen Hui Yong, “cậu em” kém “bà chị” người Việt 4 tuổi. Năm 2014, Liên từng lên xe hoa nhưng ly hôn sau 2 tháng đám cưới. Để mau chóng quên đi nỗi buồn, cô gái Việt quyết định đến tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) học Thạc sĩ Kinh tế. Tại nơi đây, Kim liên đã có duyên gặp Hui Yong và bắt đầu mối quan hệ xuyên biên giới như cổ tích. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Ban đầu, Kim Liên không để ý đến Hui Yong vì nghĩ đó như đứa em vì anh chàng nhỏ tuổi hơn cô, lại trông thư sinh, hiền lành. 

“Chiều khi mình học xong thì Chen chạy đến rủ tối đi ăn bánh trôi. Mình nhận lời nhưng lại quên mất là có ca làm thêm. Vậy là cứ lo làm cho tới khi tan ca thì đã trễ hẹn với Chen mất rồi”, Liên kể lại trên Thanh Niên.

Thay vì bỏ về, Hui Yong đã kiên nhẫn đợi “bà chị” người Việt dưới sân ký túc xá đến tận khuya. “Nhìn thấy cảnh đó mình thương thương mà cũng vừa thấy buồn cười”, Liên chia sẻ. 

Lời tỏ tình của Hui Yong dành cho Kim Liên vô cùng bất ngờ. Sau khi cùng nhau ăn bánh trôi, anh chàng bày tỏ: “Hôm nay ăn bánh trôi của chị rất ngon, hay là mình yêu nhau có được không?”. 

Không khó đoán là anh chàng bị từ chối ngay và luôn vì Kim Liên chưa từng nghĩ sẽ yêu một cậu trai nhỏ tuổi hơn mình. Tuy nhiên, Hui Yong lại bắt đầu lên kế hoạch để “tán đổ” cô nàng người Việt. “Ngày nào Chen cũng nhắn tin cho mình nhắc nhở ăn uống, đi đứng cẩn thận. Chen tìm mọi cách thuyết phục và làm cho mình tin mình là duy nhất đối với Chen. Mình thật sự rung động, nhưng phần vì gia đình anh hoàn toàn đối lập với mình, phần vì những mặc cảm về việc đã qua một đời chồng khiến mình không thể nhận lời yêu Chen được”, Liên bộc bạch. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Sau nhiều suy nghĩ, cuối cùng cô nàng người Việt đã kể hết mọi tâm tư cho Hui Yong nghe. Anh chàng cho rằng quá khứ là chuyện đã qua, không còn quan trọng. “Chỉ cần từ giây phút này, em yêu mình anh. Quá khứ của em, chúng ta sẽ không bao giờ nhắc đến”.

Chính sự thấu hiểu, cùng tình yêu chân thành của Hui Yong đã thuyết phục được Kim Liên gật đầu đồng ý hẹn hò. Tuy nhiên, khi công khai mối quan hệ, cô gái người Việt cũng có lúc khó xử, chạnh lòng vì nghe nhiều lời đàm tiếu cho rằng hai người chỉ yêu qua đường, thậm chí cô yêu Hui Yong vì gia cảnh giàu có của anh. 

“Anh ấy là con của giám đốc một tập đoàn xây dựng có tiếng ở Thượng Hải. Mình nói với anh mình rất buồn vì mọi người hiểu sai về mối quan hệ này. Anh ấy chỉ nói “đừng quan tâm mọi người, hãy quan tâm đến anh thôi, và em thì để anh quan tâm”, cô vợ 9X cho biết.

Gia đình Hui Yong ban đầu không mấy tác hợp cho mối quan hệ “chị ơi, anh yêu em” này. Mẹ của anh chàng đã ra điều kiện, Hui Yong sẽ sang Canada du học 3 năm và sau đó nếu cặp đôi vẫn còn tình cảm thì sẽ được gia đình chấp nhận. 

“Lúc đấy thương anh lắm. Vì múi giờ ngược nhau nên cứ 4 giờ sáng mình thức dậy để nói chuyện với anh. Đến tối thì anh thức khuya hết mức có thể để hỏi han, quan tâm xem ngày hôm nay của mình thế nào”, Liên kể. 

Về phía Chen, anh chàng đã nỗ lực rất nhiều để sớm hoàn thành 3 năm du học và đạt kết quả xuất sắc, tốt nghiệp sớm hơn 1 năm so với dự kiến ban đầu. Điều này chứng tỏ tình cảm của anh chàng thiếu gia Trung Quốc dành cho cô gái người Việt. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn còn đối diện “cửa ải” khi gia đình Kim Liên phản đối. Bố mẹ cô lo lắng con gái sẽ lại khổ vì Chen là con nhà giàu, sợ dễ ăn chơi, không biết quan tâm vợ con. Vậy là cặp đôi lại yêu xa thêm một thời gian vì vừa học xong là Liên phải bay về Việt Nam. 

Không ngại khoảng cách địa lý, anh chàng người Trung đã nhiều lần sang thăm Liên cũng hư tạo cơ hội để tiếp xúc gần gũi, thuyết phục bố mẹ “đàng gái”. Cuối cùng, tình yêu chân thành của Chen dành cho Kim Liên đã có quả ngọt khi gia đình 2 bên đồng ý tác hợp cho đôi trẻ. 

hình ảnh

“Mình có nói với bố mẹ là mình yêu Chen, dù sau này kết quả có như thế nào thì ngay thời điểm hiện tại, mình tin anh ấy là người đàn ông tốt. Mình từng cưới một người hơn mình 4 tuổi và hoàn toàn thất bại. Khi bên cạnh Chen, dù thua mình 4 tuổi, nhưng anh luôn cho mình cảm giác bình yên, mình được anh chăm sóc, che chở và nâng niu. Và mình tin chỉ có tình yêu đích thực thì mới khiến người ta làm được những điều đó”, cô gái người Việt bộc bạch. 

Trong chuyện tình cảm, tuổi tác cũng là một vấn đề nhưng không phải là điều quan trọng hàng đầu. Có nhiều cặp đôi tưởng chừng rất “hạp tuổi” sẽ hạnh phúc dài lâu nhưng lại đứt gánh giữa đường. Do vậy, yếu tố quyết định vẫn là tình yêu có đủ lớn lao, chân thành hay không, người trong cuộc có trách nhiệm với đối phương hay không.

Loading...