Làm Nail ở Mỹ một ngày kiếm được $1,500 có thật hay không?

Lý do bấy lâu nay thích đi làm nails khoai khoái.

Cuộc sống Mỹ trong mắt nhiều người luôn là xứ sở thiên đường, là nơi có thể dễ dàng có được mộtcuộc sống giàu sang, đầy đủ.

Thậm chí có người còn hỏi tôi là: Tôi nghe nói xứ Mỹ kiếm tiền rất dễ,trước đây có thể kiếm được cả ngàn đô mỗi ngày từ nghề nail, và bây giờ kiếm trên $1500 là bình thường

Vậy những điều trên có đúng hay không, liệu kiếm tiền ở Mỹ có đơn giản như mọi người vẫn nghĩhay không?Đầu tiên đối với những ai đã và đang sang Mỹ định cư, chắc hẳn đều có câu trả lời cho câu hỏi này.

Còn đối với những ai sắp sang Mỹ định cư, hay muốn tìm hiểu về thu nhập bên Mỹ, cuộc sống Mỹ,thì tôi mạn phép được giải đáp bằng chính những hiểu biết thực của tôi, một người từng làm nghềnails.

Trước hết tôi sẽ lấy ví dụ về một người làm nghề nails trên thực tế. Bình thường, theo giá sàn củatiểu bang tôi, một bộ móng được coi là đầy đủ nhất sẽ có giá sàn khoảng 50-60 đô 1 bộ.

Để làm mộtbộ nails, sẽ cần trung bình thời gian khoảng 30-40 phút, đó là trường hợp bạn đã thông thạo vớinghề.

Như vậy nếu 1 người ngày làm 8 tiếng, không kể thời gian nghỉngơi, ăn uống hay làm các việc cánhân khác là một ngày có thể làm được khoảng chừng 700-800 đô một ngày (cứ tính đơn giản 2tiếng làm khoảng 3 bộ).

Nhưng thực sự quý vị nghĩ mà xem, ai mà có thể làm như vậy được khi màkhông có thời gian nghỉ ngơi hay ăn uống. Mà kể cả có làm như vậy được trong 1 ngày chứ liệu cólàm được suốt tháng suốt năm hay không.

Đương nhiên, đó là khi chúng ta đi làm thuê, thì câu chuyện 1 ngày kiếm được 1 ngàn đô là hoàntoàn khó khăn chứ nói gì là trên ngàn đô

Tuy nhiên, nếu quý vị làm chủ tiệm nails, thì việc ngày kiếm được trên ngàn đô hay trên 2 ngàn đô là chuyệnquá đơn giản.

Bởi lẽ, nếu quý vị là chủ, quý vị sẽ có trong tay khoảng 10 thợ, sau khi chia chắc tiền công với thợ rồi, việc thu về 1 ngày 1 ngàn đô hay 2 ngàn đôkhông phải là điều gì quá khó khăn.

Do vậy, ở Mỹ có 2 nghề mà người Việt Nam mình rất nhanh giàu nhưng lại cũng rất dễ phásản, đó lànghề nails và nghề mở nhà hàng.

Đầu tiên nghề nails, rất nhanhgiàu nếu cửa hàng duy trì đượcphong độ làm việc, duy trì được khách quen thì việc kiếm ngày vài ngàn đô là chuyện bình thường.

Tuy nhiên mở tiệm nails cũng dễphásản vì sao ? Đó có thể là do thợ của mình không chịu làm ănhay thợ vô tình cắtphải tay, phải chân của khách rồi họ đem thưakiện thì thật sự rất mệt mỏi, lúc đósẽkéo theo vô vàn vấn đề khác cần giảiquyếtthêm.

Thêm nữa, nếu chủ mà thấy giàurồi, không chịutu chí làm ăn, thì chuyện phásảnchỉ là yếu tố sớm haymuộn mà thôi.

Còn về mở nhà hàng, nếu mà may mắn, có tay nghề khéoléo thì chuyện kiếmtiền là quá dễ dàng.

Quý vị nếu ai làm nghề này thì chắc hẳn đều hiểu rõ, vốn đồ ăn đâu có đáng bao nhiêu đâu, chuyệnlời gấp 3, gấp 4 lần là điều quá đơn giản.

Tuy nhiên cũng tương tự như nghề nails, nếu mình xuimàlàm đồ ăn cho khách rồi họ bịngộđộc hay có vấn đề gì đó thì cũng sẽ có rất nhiều vấn đề phiềnphức cần giảiquyết.

còn nghề nail xui hơn nữa là gặp phải mấy cô mễ cô ấy đến rồi cô không trả tiền chạy mất dạng, mà các cô mễ chạy mất dạng đâu phải ít, các bạn cứ đọc báo đài thì hầu như ngày nào trả có 1 tiệm nail dính.

Kết lại, muốn kiếm trênngàn đô, 2 ngàn đô một tháng là câu chuyện hoàn toàn có thật, nhưng chỉ xảyra khi chínhquý vị làm chủ, có thể là chủ tiệm nails hay chủ tiệm ăn, thu nhập sẽ rất khá.

Tuy nhiên cái gì cũng cógiá của nó, đó là những nghề dịchvụ, phải đổmồ hôi sôi nước mắt mới ra được thành quả.

Nếu quý vị không muốn mệt mỏi tay chân thì chỉ còn một cách là laođộng đầuóc. Hiện nay có rấtnhiều người có thể làm giàu bằng cách môi giới bất động sản, đầu tư tài chính hoặc chơi cổ phiếu

Nhưng thực sự, nghề nào cũng sẽ có rủiroriêng, nếu đã có ganlàm lớn thì phải có gan tính tớichuyện bịthualỗ hayphásản. Đó mới là điều đặc biệt ở xứ Mỹ này.

Tags: NailMỹ
Loading...